Bị phạt 450 euro vì ngồi ăn kem cạnh đài phun nước ở ITALY

 

 

Từ chối rời đi khi được cảnh sát nhắc không ngồi ăn trên bậc thềm đài phun nước ở Rome ITALY, du khách Mỹ bị ghi phiếu phạt.

 

Một nam du khách Mỹ ngồi trên bậc thềm của đài phun nước Fontana dei Catecumeni ở quảng trường Madonna dei Monti, Rome ITALY, vài ngày trước. Cảnh sát cho biết, lần đầu họ chỉ nhắc nhở và yêu cầu anh rời đi. Khi đó, người này đang cầm trên tay một que kem, tay còn lại là một cốc bia. Nhưng do không chấp hành, anh bị phạt 450 USD (khoảng 10 triệu đồng).

 

Việc ngồi, ăn, uống trên bậc thềm các đài phun nước ở Rome ITALY chính thức bị cấm từ 2017. Ảnh: Google Maps

Việc ngồi, ăn, uống trên bậc thềm các đài phun nước ở Rome chính thức bị cấm từ 2017. Ảnh: Google Maps

 

Xem thêm : ‘Thụy Sĩ thu nhỏ’ ở thảo nguyên Suôi Thầu

 

Cấm ngồi lên, và phạm lỗi trên bậc thềm của đài phun nước Fontana dei Catecumeni ở quảng trường Madonna dei Monti, Rome ITALY

 

Từ 2/9, Theo Du lịch Mỹ Lệ được biết thì chính quyền đã bắt đầu phong tỏa khu vực quanh đài phun nước, ngăn không cho ngồi trên bậc thang. Động thái này nằm trong chiến dịch giữ gìn hình ảnh đẹp của thành phố, chấn chỉnh các hành động phá hoại, gây rối hoặc bừa bãi của du khách. Tuy nhiên, theo tờ Republica ITALY, hàng rào quanh đài phun nước đã bị ai đó gỡ bỏ chỉ sau vài giờ. Đó là lý do nam du khách không biết khu này bị cấm ngồi lên, và phạm lỗi.

 

 

Nam du khách nói rằng anh không biết đang vi phạm lệnh cấm ăn uống, ngồi tại các đài phun nước ở Rome ITALY. Dù vậy, những quy tắc này đã được ban hành vào năm 2017, được thị trưởng thành phố lúc đó là Virginia Raggi ITALY thông qua.

 

Được xây dựng vào năm 1589, đài phun nước Fontana dei Catecumeni là một trong những địa điểm phổ biến trong thành phố, nơi mọi người thường ghé lại tụ tập vào ban đêm.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

Công ty Mỹ Lệ TNHH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *