Các thủ tục khách Việt đi Nhật cần chuẩn bị

 

Các thủ tục khách Việt đi Nhật cần chuẩn bị,  du khách Việt Nam cần tiêm đầy đủ ba mũi vaccine để được miễn cách ly và xét nghiệm, tải ứng dụng kiểm dịch My SOS hoặc Visit MySOS…

 

Chính phủ Nhật Bản mở cửa đón du khách Việt từ 7/9. Dưới đây là các yêu cầu, cũng như giấy tờ khách cần mang theo hoặc tuân thủ để nhập cảnh dễ dàng, theo hướng dẫn từ Bộ Ngoại giao Nhật và Cơ quan Xúc tiến Du lịch (JNTO) tại Việt Nam. Hãy cùng Du lịch Mỹ Lệ tìm hiểu nhé

 

Khách Việt có thể đến Nhật ngắm mùa thu năm nay. Ảnh: Nick M

Khách Việt có thể đến Nhật ngắm mùa thu năm nay. Ảnh: Nick M

 

Hộ chiếu vaccine

 

Khách tiêm đủ ba mũi vaccine là một trong những điều quan trọng trong các thủ tục khách Việt đi Nhật cần chuẩn bị và không cần cách ly, làm xét nghiệm trước và sau khi đến. Chính phủ Nhật Bản chỉ chấp nhận các loại vaccine của các hãng: Pfizer, AstraZeneca, Moderna, Janssen, Bharat Biotech và Nonavax.

 

Nếu du khách tiêm vaccine của các loại khác, hoặc chưa đủ 3 mũi các loại vaccine nêu trên, phải thực hiện làm xét nghiệm ngay khi nhập cảnh. Nếu dương tính, khách phải đi điều trị. Nếu âm tính, khách phải tự cách ly tại khách sạn nơi mình đặt phòng trước đó. Đến ngày thứ ba, làm xét nghiệm lại tại nơi mình ở. Nếu âm tính sẽ được tự do đi du lịch.

 

Khách Việt phải tuân thủ các quy định trên, vì Nhật Bản vẫn đang xếp Việt Nam vào danh sách vùng vàng. Nếu Việt Nam chuyển sang vùng xanh, quy định sẽ thay đổi. Khách chưa tiêm đủ chỉ cần làm xét nghiệm trước khi nhập cảnh 72 tiếng, không cần test sau khi nhập cảnh cũng như không cần cách ly. Còn khách đã tiêm đủ ba mũi thì quy định giống như với vùng vàng, không cần làm bất kỳ thủ tục gì.

 

Xem thêm : Vì sao nhiều người chụp ảnh ‘biển vô cực’ không đẹp?

 

Ngoài hộ chiếu vaccine các thủ tục khách Việt đi Nhật cần chuẩn bị khách cần tải ứng dụng kiểm dịch My SOS hoặc Visit MySOS, điền đầy đủ thông tin cần thiết trước khi nhập cảnh.

 

Xin visa

 

Khách có thể đi theo tour hoặc tự túc. Nếu đi tự túc, khách không cần có hướng dẫn viên đi cùng nhưng vẫn phải thông qua công ty du lịch tại Việt Nam để họ liên hệ với đối tác bên Nhật. Các công ty du lịch tại Nhật sẽ chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, rồi giúp khách đăng ký thủ tục nhập cảnh trên hệ thống ERFS (Hệ thông theo dõi xuất nhập cảnh) để lấy ID (Giấy chứng nhận đăng ký). Chỉ sau khi có ID này, khách mới có thể tiến hành xin visa tự túc. Nếu khách đi tour, đơn vị bán tour sẽ giúp bạn nộp visa.

 

Xem thêm : 7 điểm đến lịch sử được yêu thích tại Việt Nam

 

Đặt phòng khách sạn, vé máy bay

 

Giống visa, khách Việt đi tự túc phải đặt mọi dịch vụ như vé máy bay, khách sạn qua một công ty du lịch, không được tự liên hệ đặt phòng hay thông qua các trang trực tuyến.

 

Visa transit tại Nhật Bản

 

Trước dịch, bạn có thể xin visa vào Nhật du lịch trong thời gian chờ nối chuyến (transit). Tuy nhiên, hiện visa transit vẫn chưa mở lại, nên khách Việt không thể thực hiện được điều này.

 

Bài viết  “Các thủ tục khách Việt đi Nhật cần chuẩn bị ” của Du lịch Mỹ lệ có giúp các ạn đọc được phần naafo hiểu biết và chuẩn bị kỉ càng trước chuyến du lịch không ? Hãy để lại bình luận về những điều bạn biết nhé !

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *