Góc nhìn khác về Nagasaki

Nói đến Nagasaki, nhiều người sẽ nghĩ đến bom nguyên tử, nhưng giờ đây là thành phố yên bình, với nhiều nét đẹp giản dị.

 

 

Nagasaki là thành phố lớn nhất của tỉnh Nagasaki, nằm trên đảo Kyushu – hòn đảo lớn thứ 3 trong 5 đảo chính ở Nhật Bản. Trong quá khứ, Nagasaki đóng vai trò kết nối nước Nhật với thế giới. Nhờ vậy, thành phố này mang một nét đẹp “lai” với khá nhiều nền văn hoá trên thế giới, đặc biệt là Hà Lan và Bồ Đào Nha.

 

Trên ảnh là bức tượng ghi lại một góc ký ức đau đớn của người Nhật về bom nguyên tử 77 năm trước. Còn ngày nay, đây là thành phố yên bình, với nhiều nét đẹp giản dị và cổ điển.

 

 

Nơi được check-in nhiều bậc nhất ở Nagasaki: Cầu mắt kính. Cây cầu này được một nhà sư Trung Quốc xây vào năm 1634 bắc qua sông Nakashima. Sở dĩ được gọi là “cầu mắt kính” vì hình ảnh phản chiếu của nó dưới dòng sông Nakashima tạo thành hình ảnh một cặp mắt kính.

 

 

Ở Nhật Bản có 3 khu China Town (phố Trung Quốc) và Nagasaki China Town Shinchi chính là nơi có lịch sử lâu đời nhất. Khu phố người Hoa này xuất hiện từ thế kỷ 17 và luôn sôi động cho đến ngày hôm nay. Nếu bạn muốn thử ẩm thực Trung Quốc mang đôi chút phong vị của người Nhật thì Nagasaki China Town Shinchi chính là địa chỉ nên ghé thăm khi tới Nagasaki.

 

Do ảnh hưởng bởi Covid-19 và chưa có nhiều khách du lịch nước ngoài, hiện nơi đây khá vắng lặng.

 

 

Nagasaki có tầm nhìn trên đỉnh núi thuộc dạng đẹp bậc nhất ở Nhật. Khi màn đêm buông xuống, các toà nhà đều sáng đèn. Phóng tầm mắt từ đỉnh núi xuống thành phố là một trải nghiệm nên thử nếu bạn lưu lại Nagasaki quá một ngày.

 

 

Kiến trúc ở Nagasaki là sự pha trộn giữa Nhật, Trung Quốc và một chút phương Tây. Ở đây có những con phố giống Hà Lan, có những góc đường mang chút âm hưởng Scotland hoặc Bồ Đào Nha, có cả những công viên mà người già tụ tập chơi cờ tướng như Trung Quốc.

 

 

Nagasaki được ví von là “thành phố của những con dốc” vì đơn giản nhà cửa được xây dựng trên các triền núi, triền đồi, địa hình quá nhiều dốc. Vì đặc thù địa hình nhiều dốc nên dân bản địa ở Nagasaki cũng ít dùng xe đạp hơn hẳn so với các thành phố khác ở Nhật Bản.

 

 

Một điểm khá biệt khá thú vị tạo nên đặc trưng của Nagasaki là sự phổ biến của tàu điện (tram). Trong khi các thành phố lớn ở Nhật sử dụng tàu điện ngầm thì ở Nagasaki, những chiếc tàu điện ngắn, rực rỡ sắc màu ngược xuôi các góc phố tạo nên chút hoài cổ.

 

 

Những ngôi nhà xếp tầng tầng, lớp lớp còn giúp Nagasaki có thêm danh xưng “Rio de Janeiro của Nhật Bản”.

 

 

Trong khi các thành phố lớn ở Nhật được bao quanh bởi các ngôi đền thần đạo thì ở Nagasaki, do ảnh hưởng từ văn hoá phương Tây nên khá nhiều người dân Nagasaki lại có thói quen đi nhà thờ.

 

 

Là một cảng lớn, Nagasaki có những góc view nhìn thẳng ra biển phù hợp cho nhu cầu “sống ảo” của du khách. Trong ảnh là hoàng hôn trên vịnh Nagasaki.

 

Nhật Bản đã mở cửa đón khách du lịch trở lại từ 10/6. Tuy nhiên, người nước ngoài nhập cảnh theo diện du lịch ngắn hạn được yêu cầu nhiều điều kiện, trong đó buộc phải thông qua một đại lý du lịch được nước sở tại cấp phép, thay vì được nhập cảnh tự do như trước.

 

Xem thêm : Nữ hành khách ngồi trên băng chuyền hành lý

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *