1 món ăn đặc biệt món mì chữ ở Nhật Bản

Những sợi mì của  món mì chữ ở Nhật Bản ở nhà hàng Ota Nhật Bản được in các dòng kinh Phật, mỗi gói có khoảng 260 ký tự.

 

Quán ăn Nitta no sho Kanzantei ở thành phố Ota Nhật Bản, tỉnh Gunma thu hút sự quan tâm của thực khách vì bán một loại loại mì độc đáo. Theo đó, các sợi mì được làm to bản, khoảng hơn 2 cm. Trên mỗi sợi mì là các dòng Bát Nhã Tâm Kinh (Tâm Kinh), một trong những loại chú linh thiêng của trong kinh Phật. Một gói mì có khoảng 260 ký tự kinh Phật. Món ăn được cửa hàng gọi là “mì thiêng” hay “mì thần thánh”. Cùng Du lịch Mỹ Lệ tìm hiểu điều thú vị này ở Nhật Bản nhé !

 

Món mì in kinh Phật để phục vụ các Phật tử và cả những vị khách ngoại đạo Món mì chữ đặc biệt ở Nhật Bản. Ảnh: Nittanosho

Món mì in kinh Phật để phục vụ các Phật tử và cả những vị khách ngoại đạo. Ảnh: Nittanosho Nhật Bản

 

Xem thêm : 6 khách sạn Việt nhận giải thưởng du lịch châu Á

 

Món mì chữ ở Nhật Bản đặc biệt như thế nào ?

 

Bên cạnh mì thiêng ( món mì chữ ở Nhật Bản ), quán còn cung cấp một tờ giấy đi kèm. Trên tờ giấy đó in chữ furigana, loại chữ chuyên dùng để hỗ trợ mọi người đọc tiếng Nhật Bản cũng như dịch sang ngôn ngữ hiện đại cho những người không quen với các từ này.

 

Cũng theo tiết lộ từ quán, mì thiêng (món mì chữ ở Nhật Bản) được “in” bằng mực là hỗn hợp than tre và màu caramel có nguồn gốc từ lúa mì. Các ký tự khi cho vào nước sôi sẽ bị mờ đi đôi chút, nhưng thực khách vẫn có thể đọc được các dòng chữ. Món ăn ngon nhất khi thưởng thức cùng bắp cải, cà rốt, hành tây, khoai môn và dashi (một loại gia vị).

 

Món ăn món mì chữ ở Nhật Bản này hiện chỉ mới bán ở tỉnh Gunma và có giá 12 USD (hơn 280.000 đồng) một gói. Ngoài ra, cửa hàng còn bán các món ăn địa phương, truyền thống của người người Nhật và nhận được đánh giá 4/5 sao bởi các vị khách trên TripAdvisor.

 

Mì in kinh Phật được đóng gói đơn giản. Ảnh: Sora News

Mì in kinh Phật được đóng gói đơn giản. Ảnh: Sora News

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

Công ty Mỹ Lệ TNHH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *