Khách xếp hàng chờ bay dù lượn ở Mù Cang Chải

 

 

Trung bình mỗi ngày đơn vị bay dù lượn ở đèo Khau Phạ Mù Cang Chải phục vụ 20-50 lượt khách, ngày cao điểm lên đến 70 lượt.

 

Phan Linh (27 tuổi, TP HCM) chia sẻ với Du lịch Mỹ Lệ  kết thúc chuyến đi Mù Cang Chải từ 9 đến 11/9 trong tiếc nuối vì không được bay dù trên đèo Khau Phạ ngắm mùa lúa chín. Linh cho biết, cả hai ngày của chuyến đi cô đều quay lại điểm bay để đăng ký nhưng đều bị từ chối do đăng ký muộn và thời tiết không thuận lợi.

 

Rất nhiều du khách như Phan Linh, không chủ đích đến Mù Cang Chải để bay dù nhưng sau khi quan sát mọi người chơi mới thấy thích thú và đăng ký tại chỗ.

 

Theo đại diện đơn vị cung cấp dịch vụ bay dù lượn trên đỉnh đèo Khau Phạ, từ đợt nghỉ lễ 2/9, họ bắt đầu ghi nhận lượng khách tăng rõ rệt. Sau 10 ngày mở cửa trong khuôn khổ sự kiện “Bay trên miền danh thắng”, đơn vị này đã đón cả nghìn lượt khách. So với thời điểm trước dịch, con số tăng gấp 3 lần.

 

Khách xếp hàng tại điểm bay ở đèo Khau Phạ Mù Cang Chải hôm 10/9.

Khách xếp hàng tại điểm bay ở đèo Khau Phạ hôm 10/9.

 

Mù Cang Chải

 

Trung bình mỗi ngày, đơn vị này phục vụ từ 20 đến 50 khách, tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết. Những ngày cuối tuần cao điểm có thể lên tới 70 lượt khách. Đại diện cung dịch vụ khuyên du khách đăng ký trước 1 đến 2 tuần để chắc chắn ngày và giờ bay.

 

“Với những du khách đến điểm bay mới đăng ký sẽ phải chấp nhận rủi ro có thể không được bay do thời tiết hoặc ngày đó đã kín chỗ. Nếu được bay, họ cũng thường phải xếp hàng từ 30 phút đến 1 tiếng”, người này cho biết.

 

Chi phí trung bình cho một lượt bay dao động từ 2,2 đến 2,6 triệu đồng. Khách sẽ bay cùng một phi công chuyên nghiệp với thời gian từ 10 đến 30 phút, tuỳ điều kiện gió và sức khoẻ của khách.

 

Du khách bay dù xuất phát tại đèo Khau Phạ (trên QL 32 thuộc xã Cao Phạ, Mù Cang Chải), một trong tứ đại đỉnh đèo, nổi tiếng bởi sự hiểm trở với độ cao khoảng 1.200 m so với mực nước biển.

 

Trong quá trình bay, du khách được bay lơ lửng trên không trung ngắm nhìn biển lúa vàng ẩn hiện trong làn sương sớm ở thung lũng Lìm Mông. “Được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên từ trên cao cảm giác rất khác, người mình giống như được tiếp giáp với mây núi”, Hiền Mai, khách bay dù lượn, chia sẻ.

 

Xem thêm : 6 khách sạn Việt nhận giải thưởng du lịch châu Á

Du khách bay trên biển lúa ở Mù Cang Chải. Ảnh: Hiền Mai

Du khách bay trên biển lúa ở Mù Cang Chải. Ảnh: Hiền Mai

 

Dịch vụ bay dù ở Mù Cang Chải mỗi năm chỉ tổ chức một lần, diễn ra trong khoảng một tháng cùng với mùa lúa chín. Năm nay, UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp cùng các cơ quan liên quan đồng tổ chức festival dù lượn “Bay trên miền danh thắng”. Sự kiện khởi động từ 2/9, kéo dài đến hết tháng 9 với cao điểm là các hoạt động lễ hội tập trung từ 23 đến 26/9.

 

Dù lượn (paragliding) là hình thức bay tự do không động cơ. Phi công khởi động bằng cách chạy và lấy lực nâng. Ghế ngồi được may bằng dây đai bền chắc. Năm 2007, số người tập chơi dù lượn trên cả nước chỉ khoảng 10 người. Những năm gần đây, bộ môn này ngày càng thu hút nhiều tín đồ ưa mạo hiểm ở khắp Việt Nam, dịch vụ bay được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp và người chơi lên đến hàng nghìn.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

Công ty Mỹ Lệ TNHH

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *