Đẩy mạnh hợp tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong các trường học

Đây là một trong những nội dung chính của Thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cùng các đối tác vào ngày 8/4, tại Hà Nội.

Nhằm đẩy mạnh hợp tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong các trường học, tìm hiểu các cơ hội, quỹ đầu tư tiếp tục ươm tạo thành công các dự án khởi nghiệp tiềm năng cho học sinh, sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GDĐT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với hai đơn vị gồm: Công ty Cổ phần Tập đoàn Bách gia Trăm họ Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư FIBO CAPITAL Việt Nam.

Ông Bùi Văn Linh cùng đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư FIBO CAPITAL Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Linh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực chia sẻ, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm đã phối hợp với một số đơn vị trong ngành giáo dục và một số tập đoàn, doanh nghiệp để trao đổi, thống nhất hợp tác triển khai các hoạt động liên quan về hỗ trợ đào tạo, cung ứng nhân lực.

Trung tâm thực hiện giáo dục hướng nghiệp, khảo sát tình hình việc làm sinh viên, thực tập của sinh viên và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp cũng như các hoạt động góp phần giáo dục kỹ năng nghề nghiệp, việc làm, báo cáo dự báo nhu cầu phát triển nguồn nhân lực, xu hướng phát triển các chương trình đào tạo…

Đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Bách gia Trăm họ Việt Nam, Trung tâm phối hợp triển khai các hoạt động phân luồng cho học sinh lớp 9, các chương trình dạy nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, định hướng và giới thiệu tuyển sinh cho các trường đào tạo nghề.

Trung tâm sẽ phối hợp cung ứng nhân lực, kết nối, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên cho doanh nghiệp. Tổ chức các sự kiện ngày hội việc làm, tọa đàm phát triển nguồn nhân lực. Liên kết đào tạo khởi nghiệp cho các học viên có nhu cầu khởi nghiệp sử dụng các nền tảng công nghệ số.

Kết nối với các tổ chức phụ nữ trong và ngoài nước tìm kiếm các quỹ đầu tư cho các dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên nữ. Thông qua chương trình huấn luyện, giúp đỡ học sinh, sinh viên nữ tiếp cận với các ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng xã hội…

Đối với Công ty Cổ phần Đầu tư FIBO CAPITAL Việt Nam (FBC), Trung tâm sẽ tổ chức giới thiệu sinh viên ngành tài chính, ngân hàng, kiểm toán, chứng khoán và các chuyên ngành khác thuộc lĩnh vực kinh tế, tài chính… đến thực tập, thực tế tại FBC và các công ty thuộc hệ sinh thái của FBC. Giới thiệu, cung ứng nguồn nhân lực trình độ đại học trở lên cho FBC, bao gồm không giới hạn từ đội ngũ chuyên viên và chuyên gia giỏi theo nhu cầu của FBC.

Song song với đó, FBC cam kết sẽ kêu gọi đầu tư và đầu tư để phát triển một số dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên tiềm năng, đã đạt các giải cao trong cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên về ý tưởng khởi nghiệp quốc gia cũng như các dự án khởi nghiệp không giới hạn bởi các hoạt động sản xuất thử, đăng ký sở hữu trí tuệ… theo đề xuất của Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực.

Được biết, trong quý 1 năm 2022, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực đã ký kết hợp tác với gần 30 đơn vị bao gồm các đơn vị chức năng của các bộ, ngành, các tập đoàn, doanh nghiệp, trường đại học, …

Trung tâm Truyền thông Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *