Hơn 15.700 chuyến bay ở châu Âu tháng 8 bị hủy

Hơn 15.700 chuyến bay ở châu Âu tháng 8 bị hủy

Turkish Airlines hủy nhiều chặng đến châu Âu nhất với hơn 4.400 chuyến, đứng thứ hai là British Airways với 3.600 chuyến.

Dữ liệu mới nhất từ công ty phân tích chuyến bay toàn cầu Citrium chỉ ra các hãng hàng không đã hủy 25.378 chuyến trong lịch trình tháng 8, trong đó 15.788 chuyến ở châu Âu.

Turkish Airlines là hãng có số lượng chuyến bay hủy lớn nhất châu Âu, với hơn 4.400 chuyến, tiếp theo là British Airways với 3.600 chuyến, EasyJet với hơn 2.000 chuyến, Lufthansa có số chuyến hủy là gần 1.900 chuyến còn Wizz Air là hơn 1.200 chuyến.

 

Du khách chờ đợi trong mỏi mệt ở sân bay quốc tế Frankfurt, Đức hồi đầu tháng. Ảnh: AP

Du khách chờ đợi trong mỏi mệt ở sân bay quốc tế Frankfurt, Đức hồi đầu tháng

 

Lý do của tình trạng hủy chuyến này là các hãng bay khắp châu Âu đang vật lộn với tình trạng thiếu nhân viên, trong khi đó lượng khách đổ xô đi du lịch mùa hè đông. Điều này dẫn đến cảnh các sân bay luôn trong tình trạng náo loạn, quá tải và khách phải xếp hàng chờ đợi.

Nhiều hãng hàng không và sân bay đang đối mặt với các cuộc đình công của nhân viên. Họ đưa ra yêu cầu tăng lương để có thể chi trả phí sinh hoạt ngày một cao. Tình trạng này khiến các sân bay ở châu Âu trong tháng 7 luôn quá tải.

Theo Citrium, số chuyến bay bị hủy chỉ chiếm 2% lịch bay tháng 8 đến châu Âu. Dù vậy, theo các chuyên gia, số lượng hoãn hủy này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến lịch trình di chuyển mùa hè của du khách khắp thế giới, khiến kế hoạch của nhiều người bị đảo lộn.

 

Châu Âu kêu gọi Việt Nam mở lại các chuyến bay quốc tế khi EVFTA có hiệu lực

Lý do của tình trạng hủy chuyến này là các hãng bay khắp châu Âu đang vật lộn với tình trạng thiếu nhân viên

 

Hành khách nên cố gắng chọn các chuyến bay thẳng, vì với tình trạng hủy hoãn chuyến có thể dẫn đến việc thất lạc hành lý với các đường bay cần transit. Du khách không nên để đồ có giá trị trong vali ký gửi, cũng như thuốc men cần dùng hàng ngày.

Trong trường hợp các chuyến bay đã mua bị hủy, hành khách cần liên lạc với hãng bay, bảo hiểm du lịch để được đền bù. Với các chuyến du lịch trong khối, bạn có thể chuyển sang các phương tiện khách như đi tàu, lái xe…

 

Xem thêm tin tức về Du Lịch : Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *