Một tuần khám phá Quy Nhơn hết 13 triệu đồng

Hai mẹ con chị Lam Linh, Hà Nội, dành một tuần để nghỉ hè tại Quy Nhơn, chi phí hết khoảng 13 triệu đồng.

Chị Lam Linh, 44 tuổi, là biên tập viên sống tại Hà Nội, cùng con là Bảo Chi (Bắp), 8 tuổi, chọn nghỉ hè tại Quy Nhơn. Hai mẹ con từng tới đây một lần khi Bắp 3 tuổi nhưng chỉ 3 ngày nên chị quyết định quay trở lại. “Quy Nhơn đẹp, giá rẻ, nhiều chỗ đáng đi”, Lam Linh nhận xét. Chị hiếm khi đi du lịch dưới 5 ngày, lần này cũng chọn đi Quy Nhơn một tuần vì thích lang thang, “như vậy nghỉ nạp năng lượng mới đã”.

Lịch trình

Sáng ngày đầu tiên, hai mẹ con bay từ Hà Nội, đi ôtô từ sân bay Phù Cát về thành phố Quy Nhơn thuê xe máy, tiếp tục chạy về bãi Xếp cách trung tâm thành phố khoảng 12 km, buổi chiều, tắm biển và ăn tối. “Do chỗ mình ở xa, các hàng thuê xe máy đều không giao xe tận nơi nên mình chọn phương án như vậy”, Lam Linh nói.

Ngày thứ hai, mẹ con chơi cả ngày khám phá bãi Xếp, ăn trưa ở resort Casa Marina và tắm luôn bể bơi ở đây. Ăn tối ở Life’s a Beach.

Mẹ con chị Lam Linh cùng nhau uống cà phê trong thành phố Quy Nhơn.

Mẹ con chị Lam Linh cùng nhau uống cà phê trong thành phố Quy Nhơn.

Ngày thứ ba, chị chở con chạy xe tới bãi Bàng, ăn trưa và bơi ở resort Seaside. Chị cho hay bãi này buồn do chỉ có một khu nghỉ. Nếu muốn ăn trưa, bạn nên chạy đường dân sinh. Buổi chiều, hai mẹ con tới bãi Dại, không có dịch vụ gì nên chỉ ngâm chân rồi đi về, sau đó di chuyển ra bãi Bầu, song đóng cửa. Chị Linh nhận xét, hướng từ Quy Nhơn đi Tuy Hòa, Phú Yên có nhiều bãi biển nhỏ và sạch, nên đi lang thang bằng xe máy, thích chỗ nào có thể dừng lại.

Chị tới bãi tắm trại phong Quy Hòa vào ngày thứ 4, chạy vào từ đại lộ Khoa Học. Bãi tắm vắng và không có dịch vụ, ngoài ra chị cũng thấy “hơi gợn” vì từng là trại phong nên không muốn ở lâu. Chị ăn đặc sản gà chỉ, giá hợp lý, khoảng hơn 200.000 đồng một con. “Đây không phải loại gà chỉ huyền thoại chỉ con nào thì thịt con đấy”, chị Linh cười. Hai mẹ con ăn không hết nên gói về nửa con.

Ngày thứ 5, chị tới Avani Resort để tắm biển, ăn trưa và lại cùng con bơi bể bơi nguyên ngày. Hai mẹ con mất 600.000 đồng tại đây.

Ngày thứ 6, sáng bơi biển, nhặt sò ốc ở khu bãi Xếp. “Ở đây bạn có cơ hội nhặt được sỏi thủy tinh, màu sắc đẹp, các cạnh tròn nhẵn”, chị Linh mô tả. Chiều hai mẹ con đi xe ra thành phố Quy Nhơn ăn tối ở quán cà phê Surf Bar, sau đó trả xe máy. Ngày cuối cùng, thuê ôtô chở ra sân bay đi chuyến sáng sớm về Hà Nội, tới nhà lúc 12h trưa.

Chi phí

Hai mẹ con mất 2,6 triệu đồng tiền vé máy bay khứ hồi. Tại Quy Nhơn, lưu trú tại khách sạn Mira Bãi Xếp và cũng chủ yếu vui chơi tại bãi này. Tiền phòng 3,4 triệu đồng, ăn sáng miễn phí. Các chi phí khác gồm ăn uống, thuê xe, dịch vụ hết khoảng 7 triệu đồng. Tổng chi phí cho cả chuyến đi là khoảng 12-13 triệu đồng.

Tuy nhiên, chị cũng đánh giá dù khách sạn ổn nhưng bãi Xếp có đường ra biển không sạch sẽ. Dân làng mở bán hải sản tối ven biển, không giữ vệ sinh nên khá bẩn khi đồ ăn thải ra biển. Đây cũng là lý do chị và con thường sang tận bãi các resort để tắm. Điểm nhấn trong hành trình của chị là cho con thử trải nghiệm bể bơi ở các resort do Bắp thích bơi, vừa thoải mái, vừa có ảnh check-in sống ảo. Chi phí mua vé bể bơi bao gồm cả ăn là 180.000 đồng một người lớn, 120.000 đồng một trẻ em.

Kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí và tận hưởng sự nghỉ ngơi là không đi vào cuối tuần, không đặt vé bay vào ngày cuối tuần, gọi thẳng đến khách sạn để đặt phòng. Giá vé bay và khách sạn chiếm hơn nửa chi phí nên bạn hãy cân nhắc. Theo chị Linh, mức phòng khoảng 500.000 đồng một đêm, chi phí bay tầm 2 triệu đồng khứ hồi là hợp lý.

Thành quả nhặt ốc, sò của hai mẹ con Lam Linh.

Thành quả nhặt ốc, sò của hai mẹ con Lam Linh.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất tại Quy Nhơn của hai mẹ con là đi bộ trên bãi biển dài để nhặt vỏ ốc, sò, cùng nhau xâu vòng. “Đi chơi mà nên cứ đi kiểu mình muốn, ăn những món mình thích, chơi những chỗ làm mình vui. Ở thì tiêu chí phòng rộng rãi một chút, chẳng cần quá trung tâm vì kiểu gì cũng thuê xe máy lượn tung hoành. Mỗi người có một cách đi, miễn sao thấy thoải mái là được”, chị kết luận.

Xem thêm : Tin tức Du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *