Ninh Bình vào top điểm đến lên phim đẹp nhất châu Á

Ninh Bình được vinh danh trong top 12 điểm du lịch ở châu Á nhờ từng lên phim Kong: Đảo Đầu Lâu.

 

Tạp chí du lịch Mỹ Travel+Leisure liệt kê 12 điểm đến ở châu Á từng xuất hiện trong những bộ phim bom tấn và các tác phẩm điện ảnh kinh điển. Những điểm đến này thể hiện rõ vẻ đẹp, lịch sử và văn hóa vùng Á đông.

 

Ninh Bình là đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách khi trở thành bối cảnh cho bộ phim bom tấn 190 triệu USD – Kong: Đảo Đầu Lâu (Kong: Skull Island). Với kinh phí như vậy, bộ phim cần bối cảnh rộng lớn tương xứng, sử dụng nhiều điểm ở Việt Nam làm bối cảnh.

 

Đầm Vân Long là một trong những điểm đến của Ninh Bình lên phim. Ảnh: Shutterstock

Đầm Vân Long là một trong những điểm đến của Ninh Bình lên phim

 

Cùng với một số địa danh nổi tiếng khác như vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và hang Chuột (Quảng Bình), Ninh Bình góp mặt trong phim với các điểm Tràng An, đầm Vân Long, Tam Cốc. Tạp chí Mỹ gọi Ninh Bình là “vịnh Hạ Long trên cạn”, có cảnh quan tương tự song ít du khách nước ngoài biết tới hơn. Ninh Bình cũng được ca ngợi khi có nhiều chùa Phật giáo có phong cách độc đáo.

 

Các điểm du lịch châu Á sở hữu sự đa dạng, có từ những đền thờ cổ ẩn mình trong rừng rậm cho đến các quán bar sang trọng bên bờ biển, phù hợp với các bộ phim phiêu lưu và nhập vai. Ngoài Ninh Bình, một số điểm đến khác xuất hiện trong danh sách bao gồm Siem Reap (Campuchia) trong Bí mật ngôi mộ cổ (Tomb Raider) của Angelina Jolie, Busan (Hàn Quốc) trong Chiến binh báo đen (Black Panther) hay Singapore trong Giới siêu giàu châu Á (Crazy Rich Asian), Maldives trong Chiến tranh giữa các vì sao ngoại truyện…

 

Bạn đã biết những điểm du lịch này chưa ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *