Những hiện tượng thiên nhiên cực hiếm gặp

Những hiện tượng thiên nhiên cực hiếm gặp là chủ đề bài viết hôm nay. Thiên nhiên xung quanh chúng ta rất phong phú và đa dạng. Đặc biệt một số hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ rất hiếm khi xảy ra, không phải ai cũng may mắn được chứng kiến.

 

Những hiện tượng thiên nhiên cực hiếm gặp

 

Những hiện tượng thiên nhiên cực hiếm gặp ảnh 1

 

1. Mặt trời giả: một trong Những hiện tượng thiên nhiên cực hiếm gặp là Như lửa cầu vồng, Mặt trời giả là ánh hào quang khổng lồ trên trời do khúc xạ liên quan tới những tinh thể băng trong khí quyển, có khi trông giống như có 3 Mặt Trời, xảy ra khá nhiều trên thế giới. Nguồn: toplist.vn.

 

Những hiện tượng thiên nhiên cực hiếm gặp ảnh 2

 

2. Cầu vồng lửa Idaho: Một trong Những hiện tượng thiên nhiên cực hiếm gặp là một hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp. Nó được sinh ra khi ánh sáng đi xuyên qua các đám mây xoắn ở trên cao và chỉ khi mặt trời ở rất cao, trên 58 độ so với đường chân trời, chúng ta mới có thể chứng kiến hiện tượng thú vị này. Nguồn: Dân Việt.

 

Những hiện tượng thiên nhiên cực hiếm gặp ảnh 3

 

3. Vòi rồng lửa: là hiện tượng hiếm xảy ra khi có sự kết hợp của gió xoáy và nhiệt độ cao ngoài trời hoặc có chứa các khí dễ cháy. Các vòi rồng được ghi nhận thường cao từ 10 – 50 mét rộng khoảng vài mét. Nguồn: vietnamnet.

 

Những hiện tượng thiên nhiên cực hiếm gặp ảnh 4

 

4. Sét hòn: là hiện tượng bí ẩn chưa có lời giải thích. Nó gồm những tia sét hay 1 khối sét có đường kính từ nhỏ đến vài mét thường chuyển động theo chiều ngang với tốc độ vài mét/giây. Nguồn: Vô vàn kiến thức.

 

Những hiện tượng thiên nhiên cực hiếm gặp ảnh 5

 

6. Nước biển hai màu: hiện tượng này xảy ra ở vùng biển cực bắc của Đan Mạch, nó có hai dòng thủy triều gặp nhau tại một điểm làm cho nước biển có hai màu đậm nhạt khác nhau. Do có mật độ và tỉ trọng khác nhau nên hai dòng thủy triều đối đầu nhau nhưng không bao giờ hòa làm một. Nguồn: CafeF.

 

Những hiện tượng thiên nhiên cực hiếm gặp ảnh 6

 

7. Lỗ mây: là một khoảng trống hình tròn lớn xuất hiện trong các đám mây. Khi một phần đám mây đóng băng, nó sẽ gây ra hiệu ứng dây chuyền khiến cho hơi nước xung quanh nó cũng đóng băng và rơi xuống tạo ra một cái lỗ. Đây là một hiện tượng hiếm gặp. Nguồn: toplist.vn.

 

Những hiện tượng thiên nhiên cực hiếm gặp ảnh 7

 

8. Băng tròn: hiện tượng băng tròn như trứng được bắt gặp xảy ra tràn ngập bờ biển Phần Lan. Chưa có kiến thức chính xác về hiện tượng hiếm gặp này những chúng có thể hình thành do các dòng xoáy nơi các mảng băng mỏng xoay tròn và kết dính lại với nhau. Nguồn: KhoaHoc.tv.

 

Những hiện tượng thiên nhiên cực hiếm gặp ảnh 8

 

9. Cơn mưa cầu xanh: hiện tượng những quả cầu xanh xuất hiện tại Anh là một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ. Những quả cầu có màu xanh dương với bề ngoài cứng, bên trong mềm nhưng lại có cảm giác khá trơn khi cầm trong tay. Nguồn: toplist.vn.

 

Xem thêm: Một ngày ở Tiền Giang với 330.000 đồng

 

Những hiện tượng thiên nhiên cực hiếm gặp ảnh 9

 

10. Dòng sông 5 màu: vào mỗi mùa hè, dòng sông Cano Cristales tại Colombia lại xuất hiện hiện tượng “dòng sông năm màu”. Hiện tượng này có thể quan sát vào khoảng thời gian từ tháng 5. Nguồn: Kênh Thời Tiết.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

Công ty Mỹ Lệ TNHH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *