Tàu biển 5 sao chở đoàn khách quốc tế đến Hạ Long sau ba năm gián đoạn

Sau ba năm gián đoạn vì dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh ngày 13-10 đã tổ chức lễ đón đoàn khách quốc tế đi tàu biển 5 sao mang tên Le Lapérouse của Pháp cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Tàu biển 5 sao chở đoàn khách quốc tế đến Hạ Long sau ba năm gián đoạn - Ảnh 1.

Tàu Le Lapérouse đưa đoàn khách quốc tế cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, TP Hạ Long sau gần ba năm gián đoạn vì dịch bệnh COVID-19 – Ảnh: ĐỖ PHƯƠNG

Tại lễ đón, lãnh đạo Sở Du lịch và TP Hạ Long đã tặng hoa và cảm ơn những vị khách tàu biển quốc tế đã quay lại Hạ Long sau gần ba năm gián đoạn, ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Ông George Cox (quốc tịch Mỹ) cho biết đây là lần đầu tiên ông đến Hạ Long và rất hứng thú với cảnh đẹp nơi đây.

“Trong hành trình tàu vào cảng, tôi đã tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ ảo của vịnh mà thiên nhiên đã ban tặng. Vịnh Hạ Long là bức tranh vô cùng hoàn hảo, khiến chúng tôi rất kinh ngạc, choáng ngợp”, ông George Cox chia sẻ.

Đây là lần thứ hai tàu Le Lapérouse đến Việt Nam và là lần đầu tiên sau đại dịch COVID-19. Trong hải trình tại Việt Nam, tàu đã ghé qua Côn Đảo, TP.HCM, Nha Trang, Quy Nhơn, cảng Tiên Sa, cảng Chân Mây, cảng Hòn La và đưa hơn 100 hành khách quốc tế đến với TP Hạ Long.

Trong lần cập cảng này, tàu Le Lapérouse sẽ lưu lại hai đêm, đến ngày 14-10 sẽ rời cảng. Tại Hạ Long, du khách sẽ khám phá vịnh Hạ Long, tham quan Bảo tàng tỉnh và mua sắm, trải nghiệm dịch vụ ăn uống, giải trí… trước khi kết thúc hành trình để đón các chuyến bay về nước.

Tàu biển 5 sao chở đoàn khách quốc tế đến Hạ Long sau ba năm gián đoạn - Ảnh 2.

Đoàn du khách quốc tế hào hứng trước sự đón tiếp nồng hậu từ lãnh đạo ngành du lịch Quảng Ninh – Ảnh: ĐỖ PHƯƠNG

Sau khi rời Hạ Long, tàu Le Lapérouse sẽ đón 80 du khách quốc tế (chủ yếu quốc tịch Pháp) đến Việt Nam bằng đường hàng không để tiếp tục hành trình tham quan các địa danh khác tại Việt Nam.

Dự kiến tàu Le Lapérouse sẽ lưu lại ở Việt Nam khoảng một tháng để thực hiện các chuyến hành trình tàu biển xuyên Việt và sẽ quay lại Hạ Long vào đầu tháng 11.

Việc tàu Le Lapérouse đưa khách cập cảng Quảng Ninh sau gần ba năm gián đoạn có dấu ấn vô cùng quan trọng với ngành du lịch Quảng Ninh – tỉnh có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển loại hình du lịch tàu biển.

Theo kế hoạch đến đầu tháng 1-2023, TP Hạ Long sẽ tiếp tục đón thêm các hãng tàu biển lớn mang theo hàng ngàn du khách quốc tế, hứa hẹn một mùa du lịch tàu biển sôi động.

(Theo TTO)

*Tàu biển Le Lapérouse do hãng tàu Ponant của Pháp điều hành, là loại tàu cỡ nhỏ có thiết kế đẳng cấp, chuyên phục vụ khách hạng siêu sang với dịch vụ chuẩn 5 sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *